ทูเดย์อินชัวร์ จำหน่าย ประกันภัยรถยนต์ ราคาถูก
โทรหาเรา 08-1378-3600 หรือ email: todayinsure@hotmail.com
บริการสมาชิกออนไลน์

บริการสมาชิกออนไลน์

อีเมล
ดูรายการสั่งซื้อ
แจ้งชำระเงิน
บริการอื่นๆ
 
บริการสั่งซื้อประกันภัยออนไลน์

บริการสั่งซื้อประกันภัยออนไลน์

 
เลือกรายการประกันภัยรถยนต์
     
เปรียเทียบประกันภัยรถยนต์
 

ขีดเส้น 30 ก.ย.นี้ TTR สั่งคปภ.แจงเบี้ยประกันภัยแพง

กันยายน
27

โดย อาร์วายทีไนน์ วันที่ 23 กันยายน 2554 เวลา 14:12 น.

ผู้แทนการค้าไทย (ทีทีอาร์) เปิดเผยว่า ทีทีอาร์ได้หารือกับ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในเรื่องการเปิดเสรีธุรกิจประกันภัย และได้ให้ไปเจรจากับบริษัทประกันชีวิตของไทยที่มีกว่า 25 บริษัท ให้พิจารณาปรับลดค่าเบี้ยประกันชีวิตลง

เนื่องจากการคิดเบี้ยประกันภัยในประเทศสูงกว่าต่างประเทศถึง 10 เท่า ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงอายุ 26 ปีไม่เคยสูบบุหรี่ ทำประกันชีวิตวงเงิน 10 ล้านบาท ในระยะเวลา 15 ปีต้องจ่ายเบี้ยบริษัทประกันภัย ถ้าเป็นบริษัทประเทศไทยอยู่ที่ 589,000 บาท แต่ถ้าเป็นสหรัฐหรืออังกฤษอยู่ที่ 50,000- 60,000 บาท

โดย คปภ.ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า สาเหตุที่เบี้ยประกันในประเทศสูง เพราะจำนวนผู้ทำประกันภัยมีน้อย แต่ถ้าเปิดเสรีจะทำให้การจ่ายเบี้ยประกันภัยในประเทศถูกลง โดยทีทีอาร์ให้ คปภ.หาข้อมูลมาชี้แจง ซึ่งให้ระยะเวลาไม่เกิน 30 ก.ย.นี้ แต่ถ้าคปภ.หาข้อมูลมาหักล้างไม่ได้ก็ต้องเปิดแบบเสรีไปเลย ทีทีอาร์ก็สามารถหารือกับนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการเปิดเสรีธุรกิจประกันภัยได้เลย เพราะการเปิดเสรีธุรกิจประกันภัย ทำให้ประชาชนในประเทศจ่ายเบี้ยประกันภัยถูกลงถึง 90% และคาดว่าจะ ทำให้คนไทยจะมาทำประกันชีวิตเพิ่มถึง 50-60%

ที่มา : อาร์วายทีไนน์

เริ่มต้นค้นหาประกันภัย

เลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์สำหรับรถของท่านจากบริษัทประกันภัยชั้นนำเกือบ 20 บริษัท ออกกรมธรรม์ให้กับท่านเจ้าของรถได้รวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง